News 388: Siêu võ sỹ bỏ nghề vì bị Mike Tyson đo ván, tiết lộ chuyện khó ngờ

#1
Nếu như không có Mike Tyson, sự nghiệp của nhà vô địch hạng nặng Boxing châu Âu, Frank Bruno đã thăng hoa hơn nhiều. "Tay đấm thép" là người đã ngăn cản Bruno trong trận tranh 4 đai hạng nặng năm 1989 và cũng chính Tyson đã hạ đo ván rồi lấy đi chiếc đai WBC hạng nặng rồi khiến Bruno giải nghệ luôn vào năm 1996.

Có thể coi Tyson là "kẻ thù số 1" của võ sĩ người Anh có biệt danh "Brit chân chính", tuy nhiên sau 25 năm hiện tại Bruno coi Mike Tyson là bạn bè. Thậm chí cựu tay đấm 59 tuổi tuyên bố rằng họ coi nhau như anh em khi người đàn ông gặp Tyson ở Mỹ để cùng tham gia vào bộ phim tài liệu do Sky sản xuất.

Dù bị Tyson hạ knock-out, lấy đi chiếc đai WBC và chán nản giải nghệ nhưng Bruno chưa bao giờ coi "Tay đấm thép" là kẻ thù, Bruno nói với SunSport: "Thật buồn khi chứng kiến những gì đã xảy ra với Mike sau khi anh ấy giải nghệ, nhưng tôi cũng có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian đó. Tyson luôn được biết đến như một gã ngông cuồng, khó ưa, nhưng thật chất anh ấy là người tốt và rất khiêm tốn".

Xem thêm: https://388bet.tv/Asia/vn/tro-giup/huong-dan-xem-tip-bong-da-va-soi-keo-bong-da-tai-388bet-1489.html

"Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn (từng bị trầm cảm), thì bạn cần phải nhớ tới Mike, anh ấy đã trải qua những khó khăn gấp bội. Tôi rất vui khi biết rằng hiện tại anh ấy đang sống tốt, hạnh phúc. Tôi không ác cảm với Mike, tôi cảm thấy mình giống như một người anh em với Mike vậy", khác với suy nghĩ nhiều người Bruno luôn coi Mike là bạn.

Frank Bruno, 59 tuổi sinh tại London, Anh. Ông thi đấu chuyên nghiệp từ năm 21 tuổi trải qua 44 trận, trong đó giành thắng lợi 40 trận và chỉ thua 4. Trong 4 trận thua của Bruno có tới 2 lần ông thất bại trước "Tay đấm thép" và cả hai lần đều dính knock-out. Lần đầu Bruno bị đo ván ở hiệp 5, lần thứ hai không thể gượng dậy ở hiệp 3.

Thất bại trước Tyson cũng là lần cuối cùng người ta thấy "Brit chân chính" bước lên võ đài. Ông giải nghệ Boxing để giải quyết những vết thương và vấn đề liên quan tới tâm thần.
 
Top